Xử Lý Nước Cấp Lò Hơi

Xử Lý Nước Cấp Lò Hơi

Xử Lý Nước Cấp Lò Hơi

Xử Lý Nước Cấp Lò Hơi

Trang chủ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC CẤP LÒ HƠI

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC CẤP LÒ HƠI

Công ty môi trường Thái An luôn đi đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công, lắp đặt, vận hành các công trình xử lý môi trường về nước cấp sinh hoạt, công nghiệp, nước thải, khí thải, xử lý nước cấp lò hơi với hiệu quả vận hành cao, chi phí tiết kiệm.

Hiện nay Công ty Thái An cung cấp nhiều giải pháp đáp ứng cho từng nhu cầu riêng của mỗi khách hàng như: thi công lắp đặt, vận hành chuyển giao các hệ thống xử lý nước cấp lò hơi, khí thải lò hơi, hơi dung môi, hóa chất xử lý cấu cặn lò hơi,...

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC LÒ HƠI

Xử Lý Nước Cấp Lò Hơi và chất lượng nước cấp vào lò hơi đóng một vai trò rất quan trọng đối với việc đảm bảo sự an toàn khi lò hơi hoạt động. Quyết định hiệu quả làm việc của lò hơi và chất lượng sản phẩm sản xuất. Trong đó, hai vấn đề quan trọng và cần quan tâm hàng đầu là độ cứng và pH nước nguồn cung cấp.

  • Độ cứng: độ cứng của nước trong lò hơi làm giảm khả năng trao đổi nhiệt gây hao phí năng lượng và chi phí bảo trì, lâu dài có thể gây nổ lò hơi.
  • pH: pH thấp và trong nước có nhiều Oxy hòa tan làm cho tăng cường khả năng ăn mòn điện hóa thân lò gây nổ lò hơi. Công ty Thái An ứng dụng công nghệ trao đổi ion khử cứng kết hợp điều chỉnh pH với bơm định lượng, nước thành phẩm sau khi qua hệ thống đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt cấp cho lò hơi.

Hình 1.1. Công Nghệ Xử Lý Nước Cấp Lò Hơi

Xử lý nước trong hệ thống lò hơi có hai mục đích chính là ngăn chặn các hiện tượng đóng cặn và ăn mòn. Hai hiện tượng trên điều xảy ra ở mọi chỗ trong hệ thống lò hơi, tuy nhiên nó xảy ra thường xuyên hơn ở ống nồi hơi vì đây là nơi xảy ra quá trình trao đổi nhiệt mãnh liệt nhất. Các tạp chất trong nước cấp nồi hơi và nước ngưng hồi lưu sẽ tích tụ và đóng cặn trong nồi hơi mặc dù những tạp chất này có khối lượng không đáng kể và chủ yếu là Canxi, Magiê hoặc Oxit Silic. Những tạp chất này chưa được loại bỏ hoàn toàn trong quá trình xử lý sơ bộ và vào nồi hơi theo đường cấp nước bổ sung.

Hiện tượng ăn mòn lò hơi cũng xảy ra ngay dưới lớp cặn hình thành trên bề mặt kim loại là nơi diễn ra trong quá trình trao đổi nhiệt. Nước chứa các axít hay kiềm có thể bị giữ ở đó và khi nồi hơi hoạt động, nước bốc hơi, các axít và kiềm trở nên đậm đặc hơn và chính chúng là tác nhân gây ăn mòn.

Hiện tượng đóng cặn và ăn mòn trong nồi hơi điều xảy ra mọi chỗ trong hệ thống lò hơi, tuy nhiên nó xảy ra thường xuyên ở ống nồi hơi vì đây là nơi xảy ra quá trình trao đổi nhiệt mãnh liệt nhất.

Vì vậy để chống ăn mòn gây nổ lò và giảm chi phí bảo trì hàng năm nên phải xử lý nước cấp nồi hơi.

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

Tên: Phòng Kinh Doanh

Điện thoại: 0944.492.615 - Ms. Thảo

Email: moitruong@thaian.com.vn

Tên: Phòng Kỹ thuật

Điện thoại: 0986.840.281 - Mr. Hội

Email: Kythuat@thaian.com.vn

Tên: Phòng Dự Án

Điện thoại: 0903.835.467 - Mr. Chúc

Email: infothaianco@gmail.com